banner2.jpg

IV การฉีดเติมวิตามินให้ผิว  คืออะไร ?   ตัวยาที่ใช้ในการฉีดผิวคืออะไร ? มีกลูต้าไหม ?

 มีคนอ่านบทความนี้แล้ว : 532 ครั้ง

 วันที่อัพเดตล่าสุด : 28 November 2020

blogcover5.jpg
เลือกอ่าน
 
1. ตัวยาที่ใช้ในการฉีดผิวคืออะไร ? มีกลูต้าไหม ?

ตัวยาที่ใช้ในการฉีดผิวคือวิตามินรวม โดยจะเน้นกลุ่มวิตามินชนิด antioxidant รวมถึงสารกลูต้าไธโอนโดสสูงเพื่อบำรุงผิวอย่างเข้มข้น วิตามินต่างๆเหล่านี้จะเหมือนอาหารบำรุงผิวชั้นในให้สุขภาพแข็งแรง ขับของเสีย และที่สำคัญคือลดเม็ดสีเมลานินที่ผิว เมื่อเม็ดสีมีปริมาณลดลงผิวจึงดูขาวขึ้นใสขึ้นหลังฉีดวิตามินต่อเนื่อง

 

ที่ Peace Clinic Pattaya เรามีวิตามินผิวสองสูตรคือ IV skin glow และ IV diva white ต่างกันที่ IV skin glow จะเน้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนแต่ไม่ทำให้ขาวขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบผิวแทนสวย ส่วน IV diva white จะเน้นความขาวสว่างกระจ่างใส เปิดไฟให้ผิว เหมาะกับคนที่เน้นความขาวออร่าแบบสาวเกาหลี

2. ใครเป็นคนฉีดให้ ?
 

การฉีดเติมวิตามินให้ผิว คุณหมอจะเป็นผู้ให้การรักษาเองและเปิดเส้นเองทุกเคส ระหว่างนอนให้วิตามินอยู่จะมีผู้ช่วยแพทย์เข้ามาดูแลต่อจากคุณหมอ

 
3. ขั้นตอนการฉีดเป็นยังไง ? ใช้เวลานานไหม ?

หลังจากที่คนไข้เลือกสูตรแล้ว วิตามินผิวของเราจะถูกผสมใหม่ทุกครั้งและมาในรูปแบบถุงน้ำเกลือ เมื่อคุณหมอเปิดเส้นแล้วจะต่อสายน้ำเกลือ ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีน้ำเกลือจึงจะหมดถุง ระหว่างนี้คนไข้สามารถนอนพักผ่อนบนเตียงได้ตามอัธยาศัย หรือจะนอนทำทรีตเมนต์สวยๆรอไปด้วยก็ได้ หลังฉีดสามารถกลับไปทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันต่อได้เลย

 
4.  ฉีดกลูต้าแล้วจะเป็นโรคตับโรคไต หรือมะเร็งผิวหนังไหม ?

กลูต้าไธโอนเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายทุกคน ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและขจัดของเสีย กลูต้าไธโอนมีใช้มานานหลายปีแล้วในวงการแพทย์ เดิมทีใช้เพื่อฟื้นฟูตับจากสารพิษต่างๆ ตัวอย่างเช่น คนไข้ที่กินยาพาราเซตามอลเกินขนาด จะรักษาโดยการใช้กลูต้าไธโอนในการล้างพิษยาพาราที่ตับ จากนั้นค้นพบว่าคนไข้ที่ได้รับการรักษาด้วยกลูต้าไธโอนมีผิวที่ขาวขึ้นกว่าเดิมอย่างสังเกตได้ จึงมีการพัฒนาสูตรกลูต้าไธโอนให้ปลอดภัยขึ้นและเห็นผลเรื่องความขาวมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน

 

ดังนั้นหากคนไข้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว การฉีดเติมวิตามินและกลูต้าไม่ทำให้เกิดโรคตับหรือโรคไตแน่นอน รวมถึงมะเร็งผิวหนังด้วย กลับกันเป็นการช่วยดูแลสุขภาพร่างกายสุขภาพผิวอีกต่างหาก

5.  มีคนแพ้วิตามินฉีดผิวไหม ?
 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าสูตรวิตามินฉีดผิวประกอบไปด้วย หนึ่งคือวิตามินต่างๆซึ่งพบได้ตามผักและผลไม้ทั่วไป และสองคือสารกลูต้าไธโอนซึ่งเป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกายทุกคน ดังนั้นโอกาสแพ้วิตามินฉีดผิวจึงพบได้น้อยมาก คุณหมอฝากบอกว่าตั้งแต่ให้การรักษามายังไม่เคยพบเคสแพ้วิตามินฉีดผิวเลย

 

อย่างไรก็ตาม ทางคลินิกได้เตรียมมาตรการป้องกันและรับมือกับอาการแพ้ไว้อย่างดี หากมีอาการแพ้จริงๆคุณหมอก็สามารถให้รักษาได้ทันที ดังนั้นคนไข้คลายกังวลเรื่องอาการแพ้และความปลอดภัยได้

 

** ในทางกลับกัน หากเป็นวิตามินฉีดผิวปลอมหรือกลูต้าปลอม เราย่อมไม่รู้ว่าสารข้างในที่แท้จริงคืออะไร จึงมีโอกาสกระตุ้นให้ร่างกายเกิดอาการแพ้หรือช็อคได้ **

 
6.   เป็นคนผิวคล้ำจากกรรมพันธุ์ ฉีดแล้วจะเห็นผลไหม ?

ไม่ว่าจะผิวขาว ผิวเหลือง ผิวคล้ำ สามารถดูขาวขึ้นได้จริงหลังได้รับการฉีดวิตามินผิวอย่างต่อเนื่อง แต่ระยะเวลาการเห็นผลช้าหรือเร็วขึ้นกับสภาพผิวและปริมาณเม็ดสีเมลานินเดิม แปลว่าในคนที่ผิวคล้ำก็สามารถขาวขึ้นได้แต่ต้องรับการรักษาที่นานกว่าเมื่อเทียบกับคนที่ผิวขาวอยู่แล้ว

7. ฉีดแล้วจะขาวตลอดไปเลยหรือไม่ ?
 

เมื่อได้รับการรักษาจนคนไข้ได้ระดับความขาวของผิวที่พอใจแล้ว หากหยุดการรักษาไปเลย สีผิวจะค่อยๆกลับไปเป็นเหมือนเดิมในเวลาประมาณหนึ่งปี แนะนำให้แวะมาเติมวิตามินผิวบ้างทุก 1-3 เดือนเพื่อคงระดับสีผิวนี้ไว้ตลอด

8. วิตามินสูตรป้องกันหวัด ป้องกันได้อย่างไร ?
 

ในคนที่ต้องการฉีดวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายเป็นหลักไม่เน้นความขาวก็สามารถทำได้คือวิตามินสูตร Immune booster ในสูตรนี้จะเน้นวิตามินที่ทำหน้าที่เสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ต่อสู้กับไวรัสได้ หลังฉีดเป็นประจำแล้ว โอกาสเป็นหวัดจะน้อยลงหรือหากเป็นหวัดก็จะหายเร็วขึ้น แทนที่จะป่วย 5-7 วันจะเหลือเพียง 3-5 วัน ข้อดีอีกอย่างของวิตามินสูตรนี้คือไม่ต้องฉีดบ่อย ฉีดแค่เดือนละครั้งก็เพียงพอ

รีวิวการให้วิตามินที่ Peace  Clinic Pattaya By Dr.Jelly

Coming Soon...